Tích cực hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2015, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch hướng vào các thị trường trọng điểm, từ ngày 26-29/3/2015 Ninh Bình tổ chức quảng bá Di sản và Du lịch tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015.

  Không gian Triển lãm du lịch Ninh Bình tại Ngày hội Du lịch TP.HCM 2015  Là một trong những địa phương có Di sản thế giới được UNESCO công nhận, Ninh Bình tổ chức quảng bá Di sản và Du lịch tại Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh 2015 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Chương trình quảng bá điểm đến Ninh Bình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An tổ chức.  Gian trưng bày triển lãm (36m2) được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống, nổi bật với mô hình Cố đô Hoa Lư cổ kính, thể hiện niềm tự hào của nhân dân vùng đất Cố đô: “Cồ Việt quốc đương Tống Khai Bảo. Hoa Lư đô thị Hán Tràng An” (Nước Cồ Việt sánh với nước Tống niên hiệu Khai Bảo. Kinh đô Hoa Lư không khác kinh đô Tràng An thời Hán).
  Tại gian triển lãm du lịch Ninh Bình diễn ra các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch, điểm nhấn là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An thông qua trưng bày ảnh đẹp Di sản; tặng các ấn phẩm du lịch; chào bán các chương trình du lịch, các dịch vụ khách sạn. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra sự kiện, các tiết mục hát Văn, hát Xẩm được tổ chức biểu diễn ngay tại gian triển lãm nhằm giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp và giá trị nghệ thuật truyền thống của mảnh đất Cố đô.
 


Biểu diễn Hát  Văn, hát Xẩm tại gian triển lãm Du lịch Ninh Bình  Với ưu thế là điểm đến sở hữu Di sản thế giới “kép” đầu tiên của Việt Nam và duy nhất tại Đông Nam Á, Ninh Bình hiện là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Ước tính trong thời gian diễn ra Ngày hội, gian triển lãm du lịch Ninh Bình tiếp đón trên 30.000 lượt du khách, các hãng lữ hành tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác. Tích cực tham gia Ngày hội với gian hàng ấn tượng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình được tặng Giấy khen cho đơn vị tiêu biểu xuất sắc và đạt Giải nhì thiết kế gian hàng quảng bá du lịch.


 

 


Gian trưng bày quảng bá du lịch Ninh Bình hấp dẫn du khách và giới truyền thông

 


Sở VH,TT&DL Ninh Bình được tặng Giấy khen cho đơn vị tiêu biểu xuất sắc
và đạt Giải nhì thiết kế gian hàng quảng bá du lịch
  Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh là sự kiện truyền thống hàng năm của ngành du lịch Thành phố. Năm 2015 Ngày hội du lịch mang chủ đề “Ấn tượng di sản thế giới tại Việt Nam” nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015 – Kết nối di sản thế giới” diễn ra từ ngày 26 – 29/3/2015 tại Công viên 23/9, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội năm nay có 150 gian hàng của gần 40 đơn vị là các điểm đến; các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước; các cơ sở đào tạo nghiệp vụ du lịch…  thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan với nhiều hoạt động phong phú được tổ chức như: Siêu thị du lịch giới thiệu quảng bá các sản phẩm dịch vụ của ngành du lịch và các sản phẩm phục vụ khách du lịch, Chương trình tự giới thiệu của các doanh nghiệp du lịch để quảng bá thương hiệu, hình ảnh và các chương trình xúc tiến khuyến mãi cho năm du lịch 2015, Lễ tôn vinh di sản thế giới tại Việt Nam… Đặc biệt trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch năm 2015, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng những mô hình di sản văn hóa thu nhỏ được tái dựng khéo léo và tinh xảo ngay trong lòng Thành phố cùng với nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo của dân tộc./.