Triển khai Chương trình Hành động quốc gia về du lịch năm 2018, Tổng cục Du lịch cùng 2 đoàn doanh nghiệp và báo chí từ thị trường Israel và Qatar đã đến khảo sát một số điểm du lịch trọng điểm của Ninh Bình vào cuối tháng 11 năm 2018.

Để chuyến khảo sát đạt kết quả tốt, dưới sự chỉ đạo của Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch đã phối hợp với Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đón tiếp đoàn công tác đến khảo sát tại các điểm du lịch theo lịch trình, bố trí hướng dẫn tại điểm và hỗ trợ vé tham quan cho 2 đoàn. Cụ thể, ngày 25 tháng 11 năm 2018, đoàn doanh nghiệp và báo chí Israel gồm 14 thành viên  đã đến khảo sát Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch Tam Cốc. Ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2018, đoàn công tác Qatar gồm 13 người đã đi khảo sát 3 điểm bao gồm Cố đô Hoa Lư, tuyến 02 tại khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch sinh thái Hang Múa.
 

Đoàn khảo sát tham quan phim trường Kong skull island

Hoạt động này nhằm giới thiệu và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, báo chí của Israel và Qatar tìm hiểu điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch của Việt Nam nói chung cũng như Ninh Bình nói riêng, qua đó tuyên truyền và xây dựng các chương trình tour phù hợp, góp phần thu hút du khách đến từ  thị trường Israel và Qatar nói riêng, thị trường Trung Đông nói chung.
 

Một số hình ảnh của đoàn khảo sát: