Hội thảo “Du lịch Nhật Bản – cơ hội hợp tác”

  Ngày 10/3/2014 tại Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình phối hợp với chi nhánh công ty TNHH Du lịch H.I.S Sông Hàn Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội thảo: “Du lịch Nhật Bản – Cơ hội hợp tác”. Đây là lần đầu tiên một công ty lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam tiếp thị sản phẩm và  mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình.

Hội thảo “Du lịch Nhật Bản – cơ hội hợp tác”

Dự hội thảo có bà Dương Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình; Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình; Lãnh đạo chi nhánh công ty H.I.S Hà Nội và đại diện của hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tại Hội thảo, đại diện chi nhánh công ty TNHH Du lịch H.I.S Sông Hàn Việt Nam tại Hà Nội đã giới thiệu những nét khái quát nhất về đất nước Nhật Bản, du lịch Nhật Bản cũng như những cơ hội hợp tác mới cùng H.I.S Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Dương Thị Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình tin tưởng rằng với tiềm năng du lịch Nhật Bản hấp dẫn sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa H.I.S Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch tại Ninh Bình. Đại diện cho các doanh nghiệp du lịch tại Ninh Bình, ông Hoàng Bình Minh, Giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch Ninh Bình chia sẻ: Hội thảo là dịp các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành khai thác thị trường Nhật Bản với các doanh nghiệp du lịch tại Ninh Bình. 

Trong những năm gần đây, du lịch Ninh Bình có sự phát triển mạnh. Năm 2013, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, nhưng Ninh Bình được đánh giá là một trong những điểm sáng về phát triển du lịch với 4.5 triệu lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Bình. Có thể nói Ninh Bình là thị trường tiềm năng để các đối tác hợp tác trong lĩnh vực du lịch. H.I.S là công ty lữ hành Nhật Bản, hiện có 140 chi nhánh tại 84 quốc gia trên toàn thế giới. Việc chi nhánh H.I.S Hà Nội tổ chức hội thảo tại Ninh Bình là cơ hội tốt để quảng bá điểm đến du lịch Ninh Bình, đẩy mạnh cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Ninh Bình với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, phát triển thị trường khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam, đặc biệt là đến Ninh Bình./.