Nhà hàng Thành Long – Ninh Bình đoạt giải nhì vòng bán kết I cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

  Diễn ra từ ngày 15/10/2013 đến ngày 16/01/2014, cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” là một sân chơi bổ ích dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài, qua đó giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng văn hóa ẩm thực các vùng miền của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế. Cuộc thi do Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) và Công ty TNHH Minh Long I phối hợp tổ chức.

  Cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” 2013 lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm của gần 200 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạnCuộc thi gồm có 3 vòng thi: vòng loại với chủ đề “Hương vị quê nhà”; vòng bán kết với chủ đề “Món ăn vàng”; vòng chung kết với chủ đề “Món ăn bất ngờ”. 
 

Sau các cuộc thi vòng loại bắt đầu từ ngày 15/10 và trải dài suốt 09 tỉnh thành trên cả nước (Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội), cuộc thi đã chọn ra được 37 đội xuất sắc lọt vào vòng bán kết. Ngày 20/12/2013, vòng bán kết khu vực phía Bắc với sự tranh tài của 12 đội thi đã diễn ra tại Hà Nội. Ngày 2-3/1/2014, vòng bán kết khu vực phía Nam với sự tranh tài của 25 đội thi đã diễn ra tại TP.HCM. Những món ăn mà các khách sạn, nhà hàng giới thiệu tại các vòng thi được đánh giá là rất đa dạng, độc đáo, và nhiều hương vị lạ, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp nhưng vẫn mang đậm đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
 

Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá tới đông đảo du khách, bạn bè trong nước và quốc tế điểm đến du lịch Ninh Bình nói chung, nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Ninh Bình nói riêng, Nhà hàng Thành Long – đại diện Câu lạc bộ Làng ẩm thực dê núi Ninh Bình, Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình và Khách sạn The Vissai Ninh Bình đã tham gia cuộc thi với việc trình diễn nhiều món ngon đồng quê, ấn tượng, gắn liền với vùng đất cố đô Hoa Lư như: súp cá khoai nấu canh chua, salad hải sản tôm, ba ba om chuối đậu, gỏi cá nhệch Kim Sơn, dê núi Ninh Bình…
 

Nhà hàng Thành Long với các đầu bếp chuyên nghiệp đã đem đến cuộc thi nhiệt huyết và niềm tự hào khi có cơ hội được chế biến những món ngon của quê hương Ninh Bình, chia sẻ được khát vọng trình diễn tuyệt chiêu của nhà hàng đặc sản dê núi Ninh Bình, góp phần làm giàu cho bản đồ ẩm thực Việt Nam. Những món ngon đặc sản vùng đất Cố đô, với sự sáng tạo và thăng hoa của các đầu bếp Nhà hàng Thành Long đem đến cho cuộc thi hương vị lạ của món dê núi với “dê nướng sốt carri xanhdê chao dầu phong cách mới” thể hiện rõ chủ đề “Hương vị quê nhà”, khẳng định “Món ăn vàng” của một nhà hàng đẳng cấp, giúp Nhà hàng Thành Long vượt qua gần 200 đội thi ở vòng loại, là một trong 37 đội xuất sắc giành vé vào Bán kết, và đạt giải nhì tại vòng bán kết khu vực phía Bắc. Qua đó, Nhà hàng Thành Long tiếp tục khẳng định đẳng cấp và tính chuyên nghiệp trong việc chế biến và phục vụ thực khách, góp phần nâng cao thương hiệu Câu lạc bộ Làng ẩm thực dê núi Ninh Bình.
 

Cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2013 nhằm vinh danh những đầu bếp giỏi, tài năng và nâng cao tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống đối với sức khỏe của thực khách. Cuộc thi không chỉ là nơi tranh tài mà còn nhằm phát hiện và giới thiệu những món ngon đặc sắc, thể hiện những nét văn hóa truyền thống độc đáo của từng vùng, miền địa phương trên cả nước. Vòng chung kết với chủ đề “Món ăn bất ngờ” dự kiến diễn ra tại TP.HCM vào ngày 16/1/2014./.
 

Trung tâm TTXTDL  * Nhà hàng Thành Long – Đặc sản dê núi Ninh Bình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT