Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng hoa Ninh Phúc lại tấp nập, đông vui hơn, từ lâu nơi đây đã trở thành một góc Xuân rộn ràng tô điểm cho thành phố Ninh Bình. Sắc hoa đã đi muôn nơi làm rạng danh vùng đất Cố đô thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Những ngày cận tết cùng ghé thăm làng hoa Ninh Phúc để xem không khí nơi đây có gì đặc biệt mà thu hút đông du khách đến thăm quan vậy.

Nằm ở ngoại ô thành phố Ninh Bình, làng hoa Ninh Phúc có tổng diện tích gần 200 ha, hoa được trồng tập trung ở các thôn Đại Thượng, Đông Thượng, Đại Hạ, Đông Hạ, Vĩnh Tiến và ba hợp tác xã chuyên canh trồng hoa là Yên Phúc, Phúc Trung và Yên Thái. Làng hoa Ninh Phúc là một vựa hoa lớn chuyên cung cấp các loại hoa Tết cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

Những ngày cận Tết này đến làng hoa Ninh Phúc rất đông vui và nhộn nhịp, trải dài là cánh đồng hoa với rất nhiều màu sắc rực rỡ, không khí lao động khẩn trương của những người dân trồng hoa, từng đoàn xe nối đuôi nhau vào thăm quan mua sắm tất cả đã tạo nên bức tranh sinh động đầy màu sắc cho làng hoa khi  Xuân về.

Các loài hoa được trồng nhiều và là thế mạnh của Ninh Phúc hiện nay là hoa ly, hoa cúc, cát tường, tuylip, hoa dơn (lay ơn), đồng tiền, violet, hoa huệ, các loại hoa hồng,.. những năm gần đây nhờ ứng dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật nên làng hoa Ninh Phúc có thêm nhiều chủng loại hoa làm đa dạng thêm sắc màu mùa Xuân.

Và đặc biệt hơn trong thời gian này đang là mùa của loài hoa “tiến vua” – Cúc Chi. Những cánh đồng hoa Cúc Chi đang bắt đầu đua nhau khoe sắc, nhuộm vàng cả một góc trời ở Ninh Bình. Là địa điểm lý tưởng để du khách về đây chụp ảnh lưu niệm giữa cánh đồng hoa đang khoe sắc giữa nắng Xuân.

  Một mùa Xuân nữa lại đến. Xuân không chỉ ở trên những luống hoa, ruộng hoa, mà còn trên nét mặt nụ cười rất vui mừng của người dân vì có một vụ hoa được mùa, được giá. Những người trồng hoa nơi đây đã làm cho mùa Xuân thêm tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn, làm rạng danh vùng đất Cố đô lịch sử.