Ngày 18-5, tại Nhà văn hóa tỉnh, Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan tỉnh đã tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ lần thứ X năm 2015 chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2015).

Năm nay Liên hoan quy tụ 34 đơn vị là các Đoàn cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc khối cơ quan tỉnh. Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đoàn, ca ngợi tình yêu, niềm tin cuộc sống, gần 100 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị tham gia đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Đến với Liên hoan năm nay, đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cống hiến cho khán giả bốn tiết mục đặc sắc: hai tiết mục tốp ca nam, nữ với các ca khúc “Giai điệu Tổ quốc”; tổ khúc “Bài ca thanh niên Việt Nam”, “Áo xanh tình nguyện”; đơn ca “Trông cây lại nhớ đến người” và tiết mục song ca “Đất nước tình yêu”. Với sự đầu tư tập luyện và dàn dựng chu đáo cùng sự nỗ lực, tâm huyết của các thành viên, các tiết mục tham dự Liên hoan của Đoàn đã truyền tải được tình cảm, cảm xúc đến với khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao.

Liên hoan tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ lần thứ X năm 2015 là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục tập thể và cá nhân xuất sắc. Đoàn cơ sở Sở Tài chính đạt giải nhất toàn đoàn.

Liên hoan Tiếng hát Thanh niên thế hệ Bác Hồ là hoạt động truyền thống của tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan tỉnh được tổ chức 2 năm một lần. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tập hợp đoàn viên, thanh niên, là dịp giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ tỉnh nhà; đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong thanh niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công tác chuyên môn, trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh./.