Sáng ngày 14/10/2015, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi “Văn hóa công sở” khối cơ quan quản lý nhà nước. Cuộc thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức” khối các cơ quan quản lý nhà nước.

Trao cờ lưu niệm và hoa cho 9 đội tuyển dự thi

Hội thi quy tụ sự tham gia của 9 đoàn tuyển, là các tổ chức công đoàn cơ sở trực truộc Công đoàn viên chức tỉnh với gần 200 cán bộ công chức dự thi, gồm: Sở Tài chính, Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Thông tin – Truyển thông; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Sở Nội vụ; Sở Kế hoạch Đầu tư; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đoàn tuyển trải qua 3 phần thi: Màn Chào hỏi; Phần thi kiến thức và Phần thi năng khiếu. Các đội đều nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức tập luyện, qua các phần thi đều toát lên nét đẹp văn hóa nơi công sở với những cán bộ mẫn cán, tận tụy phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Đến với hội thi, đoàn tuyển Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mang đến những phần thi hấp dẫn, đặc sắc, để lại ấn tượng tốt với ban giám khảo, các đội bạn và khán giả.

Màn chào hỏi của Đội tuyển Sở VH,TT&DL

Màn chào hỏi của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được đánh giá cao, là một trong những màn chào hỏi hay với cách giới thiệu sôi nổi, hấp dẫn. Thông qua hình ảnh một gia đình khách du lịch đến Ninh Bình muốn tìm hiểu nét đẹp văn hóa, đất và người Ninh Bình, đội tuyển đã khéo léo giới thiệu hoạt động quản lý của ngành trên các lĩnh vực Văn hóa, Gia đình, Thể thao và Du lịch.

Sở VH,TT&DL với phần thi Kiến thức

Phần thi kiến thức với câu hỏi tình huống số 4 “Một đồng nghiệp thường xuyên đi muộn, về sớm” nhưng lại có quan hệ thân quen với lãnh đạo, với cương vị Trưởng phòng đồng chí ứng xử như thế nào?” được đội trưởng Vũ Thị Lý – Phó phòng Gia đình và Xây dựng Nếp sống văn hóa trả lời xúc tích, ngắn gọn và thuyết phục. Trước hết là việc tìm hiểu nguyên nhân của những vi phạm nội quy, giờ giấc làm việc; nhắc nhở đồng nghiệp không tiếp tục vi phạm, và cùng những đồng nghiệp khác tạo điều kiện, giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp những vấn đề khó khăn trong gia đình. Nếu đồng nghiệp đó cố tình vi phạm, với cương vị trưởng phòng sẽ trao đổi thẳng thắn, yêu cầu tuân thủ nề nếp, nội quy cơ quan. Đồng thời trao đổi trực tiếp với lãnh đạo cấp trên để tạo sự đồng thuận, cùng chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ vi phạm.

          Phần thi Năng khiếu của Sở VH,TT&DL

Phần thi năng khiếu là sự kết hợp giữa ca, múa, nhạc và họa. Ca khúc “Bác Hồ – Một tình yêu bao la” do Thúy Nga – Phó chánh Văn phòng Sở cùng tốp múa thể hiện lắng đọng và đầy cảm xúc. Đặc biệt, điểm nhấn của phần thi năng khiếu là phần vẽ chân dung Bác Hồ của chuyên viên phòng Nghiệp vụ Văn hóa. Bài hát kết thúc cũng là lúc bức chân dung hoàn thiện, tạo sự cuốn hút, hấp dẫn khán giả.

Kết thúc hội thi, đội tuyển Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giành giải ba toàn đoàn.

Hội thi “Văn hóa công sở” khối cơ quan quản lý nhà nước là sân chơi bổ ích, ý nghĩa để cán bộ công chức, viên chức khối các cơ quan quản lý nhà nước giao lưu học hỏi, hiểu biết thêm về cải cách hành chính, về nét đẹp ứng xử văn hóa nơi công sở, từ đó tự hoàn thiện mình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị./.

Một số hình ảnh hội thi: