Trang chủ TRUYỀN THỐNG CỐ ĐÔ Tràng An thu hút du khách đến lễ hội truyền thống

Tràng An thu hút du khách đến lễ hội truyền thống

Ngày 24/4/2016, tại đền thờ Thánh Quý Minh Đại Vương (thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An) đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội truyền thống Tràng An.

Buổi khai mạc lễ hội có sự tham gia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đông đảo lãnh đạo bộ, ngành trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tống Quang Thìn, Ủy viên ban thường Vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình khẳng định: “Quần thể danh thắng Tràng An lưu giữ nhiều di tích lịch sử và các công trình tín ngưỡng dân gian nổi tiếng, tạo ra nhiều giá trị thiên nhiên và văn hóa đặc sắc cùng nhau hòa quyện, thăng hoa và nâng giá trị nổi bật toàn cầu của di sản.

Vào đền suối Tiên cách non nước linh thiêng huyền ảo có ngôi đền thờ Thánh Quý Minh Đại Vương là một trong ba vị Thánh Tản thời Hùng Vương thứ 18, đã có công chiêu dân, lập ấp trấn ải Nam Sơn. Khi Ngài mất, các sinh từ, đồn lũy cũ có đến vài trăm nơi lập đền thờ báo đáp ân đức của Ngài. Trong tâm thức của người dân luôn coi Ngài là vị thần dẹp trừ tai ương, giúp cuộc sống người dân yên ổn, được các triều vua ban sắc phong là Thượng Đẳng Thần”.

Lễ hội được tổ chức vào 18 tháng 3 (âm lịch) hằng năm để người dân thập phương tưởng nhớ và tri ân Đức Thánh Quý Minh Đại Vương đã có công giữ nước.

Buổi khai mạc Lễ hội, khu du lịch sinh thái Tràng An thu hút hàng nghìn lượt du khách thập phương đến tham dự, lễ Thánh cầu an. Lễ hội thể hiện nét đẹp văn hóa vùng đất cố đô Hoa Lư nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Theo : timeoutninhbinh.com